SÔI NỔI NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG THPT THƯỢNG LÂM

Để khơi dậy tinh thần đọc sách của các em học sinh chiều ngày 16 tháng 3 năm 2018 Trường THPT Thượng Lâm đã long trọng tổ chức hội thi “ Ngày hội đọc sách” với chủ đề “Đọc sách là nuôi dưỡng trí tuệ, đọc sách là nghệ thuật tư duy”.

Tham gia hội thi có 03 đội: Đội Họa Mi, đội Vành Khuyên và đội Sơn Ca đến từ 3 khối 10, 11, 12 của trường. Hội thi thu hút hơn 240 học sinh và gần 30 cán bộ, giáo viên nhà trường đến dự và cổ vũ.

Hội thi gồm có 4 phần thi:

- Thi thuyết trình về vai trò ý nghĩa của sách

- Thi đọc sách đúng và hay

- Thi kiến thức dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm

- Thi tháo lắp máy tính.

Trong đó, các đội tập trung thể hiện hiểu biết về sách, kiến thức phổ thông về các môn học. Kết thúc hội thi, ban tổ chức trao giải nhất cho đội Sơn Ca, giải nhì đội Họa Mi, giải ba đội Vành Khuyên.

Hội thi mang đến những kiến thức cơ bản, giúp các em hiểu hơn về cách sử dụng sách, tìm đọc sách và hứng thú đọc sách để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách, để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển.

Một số hình ảnh của hội thi “ Ngày hội đọc sách” trường THPT Thượng Lâm.

Phần chào hỏi của các đội chơi.

Hình ảnh về phần thi thuyết trình của các đội chơi.

Thầy Hoàng Hùng Cường P.Hiệu trưởng tặng thưởng cho các đội.

Năm 2018 : 3.482